QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC


CUNG CẤP BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ HỌC PHÍ

Sau khi tư vấn được những trường học phù hợp với từng học viên, Glolink sẽ tiến hành gởi báo giá học phí qua cho các bạn. Ngoài ra, để đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình học tập tại Philippines, Glolink sẽ có những PROMOTION và những PHẦN QUÀ có giá trị nhằm tri ân đến tất cả các học viên đã tin tưởng chúng tôi.

Chúng tôi sẽ bảng báo giá chậm nhất là 4 tiếng kể từ lúc nhận được yêu cầu. Bảng báo giá sẽ được cập nhật mới nhất theo bảng giá hiện hành của trường. Chúng tôi cam kết không thu thêm bất cứ một khoản nào từ học viên. Để xác minh sự chính xác, học viên có thể truy cập vào website của trường để kiểm tra.

Báo giá của Tư vấn du học Liên kết toàn cầu Glolink sẽ liệt kê đầy đủ mọi chi phí liên quan đến khóa học (bao gồm học phí, ký túc xá, chi phí ăn uống tại trường, và các dịch vụ khác). Các chương trình học bổng, hỗ trợ học phí, chi phí địa phương cũng sẽ được liệt kê cụ thể trong Invoice giúp khách hàng có thể xác định được chi phí đầu tư cho khóa học của mình.

ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC 
Để tiến hành đăng ký nhập học tại các trường ở Philippines, bạn cần cung cấp một số thông tin cá nhân như; Họ tên, ngày sinh, số hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại cá nhân, số điện thoại liên lạc trong trường hợp khẩn cấp (số điện thoại của người thân, gia đình). Sau khi nhận được đầy đủ thông tin, Glolink sẽ tiến hành nhập dữ liệu vào hệ thống đăng ký của các trường Anh ngữ và hoàn tất các thủ tục nhập học cho bạn tại trường.

NHẬN THƯ MỜI NHẬP HỌC

Sau khi đăng ký nhập học từ 2 đến 3 ngày, trường sẽ gởi thư mời nhập học đến cho học viên. Quý vị sẽ nhận được thư mời nhập học qua email. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi điện thông báo cho các bạn phòng trường hợp khách hàng bận công tác không thể kiểm tra e-mail thường xuyên.

Khi Thư mời nhập học được phát hành, đồng nghĩa là việc khóa học của bạn tại trường đã được chấp nhận, không phân biệt bạn đã thanh toán hay chưa thanh toán học phí. Vui lòng đặt vé máy bay khứ hồi sau khi nhận được Thư mời nhập học.

Sau khi nhận Thư mời nhập học, nếu vì lý do cá nhân phát sinh một số thay đổi chẳng hạn như chuyển đổi khóa học, thay đổi ngày nhập học, vui lòng thông báo với chúng tôi sớm nhất có thể. Thông thường Trường vẫn chấp nhận thay việc thay đổi khóa học trong trường hợp học viên báo trước ít nhất 2 tuần kể từ ngày nhập học. Trường hợp học viên muốn thay đổi ngày nhập học có thể sẽ làm phát sinh một vài chi phí nhỏ tăng thêm. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể sắp xếp với trường để tránh ảnh hưởng đến chi phí phát sinh và lịch học của các bạn.

Vui lòng in Thư mời nhập học và mang theo để xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Manila (nếu Hải quan yêu cầu). Hoặc bạn cũng có thể lưu file dưới định dạng PDF trong điện thoại hoặc máy tính bảng để có thể xuất trình bất cứ lúc nào.

Vui lòng đọc trước Tài liệu hướng dẫn trước khi nhập học (Orientation) mà chúng tôi cung cấp cho bạn . Các quy định, các lưu ý, hướng dẫn thủ tục nhập cảnh và các vật dụng cần mang theo... đều được ghi cụ thể trong file hướng dẫn.

ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH VÀO PHILIPPINES

Để nhập cảnh tại Philippines cần đáp ứng hai điều kiện sau: Một là phải có vé máy bay khứ hồi về Việt Nam hoặc vé bay sang một nước thứ ba; Hai là thời hạn của Passport phải còn trên 6 tháng + thời gian cư trú tại Philippines.

Trẻ em dưới 15 tuổi không được phép nhập cảnh nếu không có ba/ mẹ đi kèm hoặc không được sự ủy quyền của ba/ mẹ.

Philippines miễn Visa trong 29 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh. Học viên cư trú quá 29 ngày phải tiến hành gia hạn Visa (Vui lòng liên hệ với tư vấn viên để tìm hiểu về thủ tục gia hạn Visa).

Các trường Anh ngữ tại Philippines thường nhận học viên mới vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật. Bên cạnh đó cũng có một số trường có lịch nhập học và ngày đón học viên tại sân bay cụ thể. Đối với các học viên đăng ký khóa IELTS/ TOEIC/ TOEFL đảm bảo điểm đầu ra phải nhập học theo lịch của trường đưa ra.

Khuyến khích mua bảo hiểm du học hoặc du lịch để phòng ngừa rủi ro. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tại một số công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam như AIG, Bảo Minh, ACE... (Tuy nhiên đây không phải là điều kiện bắt buộc).

HÌNH THỨC THANH TOÁN

Lệ phí nhập học phải được thanh toán trước khi tiến hành đăng ký. Học phí phải được thanh toán trước hai tuần kể từ ngày nhập học. Tổng chi phí khóa học bao gồm Học phí, ký túc xá, ba bữa ăn trong ngày cùng các dịch vụ hỗ trợ khác được liệt kê chi tiết trong Invoice (Báo giá) mà tư vấn viên đã gửi cho khách hàng trước đó. Các chi phí còn lại như SSP (phí bảo lãnh học tập tại Philippines), ACR I-CARD (phí ở lại Philippines quá 59 ngày), chi phí điện, nước…sẽ được đóng trực tiếp tại trường.

Học viên sẽ nhận hóa đơn và thanh toán trực tiếp cho trường bằng cách chuyển khoản hoặc học viên có thể đóng trực tiếp học phí cho Glolink. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn để đóng lại cho trường.

Sau khi tiến hành đăng ký, học viên không được tự ý hủy bỏ khóa học. Mọi quyết định hủy bỏ khóa học phải được thông báo đến Glolink bằng email. Tùy trường sẽ có chính sách hoàn trả học phí khác nhau tùy theo thời gian trước và trong khi nhập học.

CHUẨN BỊ NHẬP HỌC

Giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh: Passport (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng + thời gian học tập), Vé máy bay khứ hồi (hoặc có vé đi sang nước thứ ba) và Thư mời nhập học.
Những điều cần lưu ý trước khi bay chúng tôi sẽ liệt kê trong file hướng dẫn gửi kèm với thư mời nhập học.

Để chuẩn bị tốt cho việc nhập học, xin vui lòng đọc thêm thông tin tại mục “Học viên”. Chúng tôi thường xuyên cập nhật những kinh nghiệm bổ ích khi đi du học trên website của mình.

Những học viên mắc bệnh mãn tính, bệnh tim mạch cần mang theo thuốc, đơn thuốc đang uống và các chỉ định của bác sĩ bằng tiếng Anh. Các học viên mắc bệnh dị ứng với các loại thực phẩm, côn trùng... cần thông báo trước với nhân viên tư vấn và nhà trường để tìm biện pháp thích hợp.

Philippines thường có các ngày lễ quốc gia và ngày lễ địa phương trong năm, tùy theo khu vực. Đôi khi có những ngày nghỉ lễ đặc biệt được công bố bất ngờ bởi chính phủ hay chính quyền địa phương mà chúng tôi không biết trước được. Vì vậy chúng tôi hi vọng quý khách hàng thông cảm cho những trường hợp này. Thông thường các trường cũng sẽ có tổ chức các lớp học thêm trong các ngày lễ cho học viên tham gia. Tuy nhiên, chúng tôi gợi ý bạn đọc thêm thông tin về các ngày lễ quốc gia của Philippines để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Trong thời gian theo học, nếu vì lý do cá nhân buộc phải tạm ngưng việc học trong một thời gian ngắn để trở về nước, xin vui lòng thông báo với nhân viên tư vấn trong thời gian sớm nhất. Về phía nhà trường, chúng tôi có thể yêu cầu bảo lưu khóa học tạm thời, và bạn có thể tái nhập học trong sau khi thu xếp được công việc cá nhân (tuy nhiên, phải thông báo cho chúng tôi và nhà trường thời gian bảo lưu cụ thể).

CÁC CHI PHÍ ĐỊA PHƯƠNG

Ngoài học phí và chi phí ăn ở, học viên phải thanh toán thêm một số chi phí địa phương như gia hạn Visa, SSP, điện nước, ACR-Icard, phí tài liệu, chi phí đặt cọc ký túc xá... Những chi phí này có thể được yêu cầu thanh toán một lần vào đầu khóa học, cũng có thể sẽ được thanh toán hàng tháng theo mức tiêu thụ thực tế (như điện, nước, visa, tài liệu).

SSP là viết tắt của Special Study Permit - Giấy phép học tập đặc biệt , cho phép sinh viên nước ngoài học tập tại Philippines khi họ nhập cảnh với visa du lịch . SSP được ban hành bởi Sở di trú Philippines.

ACR-Icard khi lưu trú hơn 59 ngày ở Philippines, tất cả người nước ngoài đều phải có một ACR-ICARD từ Sở di trú được chỉ định. Thẻ này có chức năng như một giấy tờ chứng nhận pháp lý về cư trú ở Philippines cũng như giám sát và theo dõi chặt chẽ người nước ngoài dễ dàng và tốt hơn.
Học viên phải thanh toán chi phí địa phương trực tiếp tại trường bằng tiền Peso.

Học viên quốc tịch Việt Nam được miễn visa trong vòng 29 ngày đầu nhập cảnh Philippines. Sau đó mỗi tháng trường sẽ làm gia hạn visa cho học viên một lần. Những học viên học 8 tuần sẽ gia hạn một lần, học 12 tuần sẽ gia hạn hai lần, 16 tuần sẽ gia hạn ba lần... Chi phí gia hạn visa được liệt kê trên Invoice gởi kèm cho các bạn học viên.. Số tiền thực tế bạn phải thanh toán tại trường cũng sẽ tương đồng với số tiền mà chúng tôi tạm tính cho bạn trên Invoice.

Chi phí tài liệu và điện nước có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ tiêu thụ thực tế của bạn. Khoản tiền chúng tôi thể hiện trên Invoice chỉ là số tham chiếu được căn cứ trên số lượng tiêu thụ trung bình thông thường của một học viên.

Học viên cư trú tại Philippines quá 29 ngày phải gia hạn visa, quá 59 ngày phải đóng phí ACR-Icard (phí này chỉ đóng một lần và có giá trị trong một năm). Riêng SSP (Giấy phép học tập đặc biệt) thì tất cả học viên phải đóng và giấy phép này có giá trị trong 6 tháng, tuy nhiên khi học tập tại một trường khác học viên phải thanh toán lại phí này.

Tiền đặt cọc ký túc xá sẽ được hoàn trả cho học viên trước khi về nước. Trường hợp học viên gây ra những thiệt hại, hư hỏng về cơ sở vật chất hay thiết bị trong phòng ký túc xá, số tiền này sẽ bị khấu trừ. Một số trường hợp học viên sử dụng điện quá mức tiêu thụ được quy định, số tiền chênh lệch cũng sẽ được trừ vào khoản tiền đặt cọc này. Tuy nhiên về cơ bản, tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả lại đầy đủ từ 2 đến 3 ngày trước khi bạn rời khỏi trường.   
 
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI PHÁT SINH

 Khiếu nại của sinh viên thường tập trung vào việc thay đổi giáo viên, những mâu thuẫn do bất đồng về văn hóa với các bạn cùng phòng…Toàn bộ những vấn đề này học viên có thể liên hệ trực tiếp với quản lý sinh viên Việt Nam tại các trường hoặc thông báo với Tư vấn du học Liên kết toàn cầu Glolink để chúng tôi kịp thời xử lý.

Trong trường hợp xảy ra những sư việc ngoài ý muốn như lũ lụt, động đất, bất ổn chính trị... gây ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của học viên, nhân viên Glolink sẽ giữ liên lạc chặt chẽ qua email, điện thoại, skype... để đảm bảo rằng học viên được an toàn và hỗ trợ tốt nhất. Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ đến trực tiếp tại trường để giải quyết các khó khăn cho học viên.

CHÍNH SÁCH BỒI HOÀN HỌC PHÍ KHI HỌC VIÊN THAY ĐỔI KHÓA HỌC

Chính sách hoàn tiền sẽ khác nhau ở mỗi trường và còn tùy thuộc vào thời gian mà bạn muốn hủy. Vui lòng đọc kỹ chính sách hoàn tiền của mỗi trường được đăng tải trên website của Glolink, hoặc gửi các thắc mắc về cho nhân viên tư vấn của chúng tôi.

Trong những ngày lễ quốc gia, trường sẽ không tổ chức các lớp học và việc nghỉ học vào những ngày này không được hoàn lại học phí. Tuy nhiên, với những kỳ nghỉ dài từ 3 đến 5 ngày trong một tuần, các trường sẽ tổ chức dạy bù hoặc tổ chức các lớp học thêm (optional classes) để học viên tham gia.

KẾT THÚC KHÓA HỌC VÀ VỀ NƯỚC

Trong tuần cuối cùng của khóa học, học viên sẽ được nhà trường thông báo các thủ tục liên quan đến trả phòng và tổ chức lễ tốt nghiệp. Glolink sẽ gọi điện hoặc gửi mail để nhắc nhở học viên trong tuần cuối cùng.

Học viên tự túc trong việc di chuyển từ trường ra sân bay về nước. Thông thường, trường sẽ hỗ trợ gọi taxi để đưa bạn ra sân bay hoặc bến xe gần nhất. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đưa học viên ra sân bay của trường (có tính phí) bằng cách thông báo với bộ phận văn phòng.

Tiền đặt cọc ký túc xá, hộ chiếu sẽ được hoàn trả lại cho bạn trước khi về nước.

Cảm ơn quý vị khách hàng đã quan tâm đến Glolink. Mọi vấn đề thắc mắc về khóa học và thủ tục visa xin vui lòng liên hệ với Glolink. Nhân viên chúng tôi sẽ gọi lại để giải đáp mọi thắc mắc của quý vị.

0934-188-597 hoặc Viber/ Zalo/ Skype: 0934-188-597 

Emai: tuvanduhoc@glolink.edu.vn