HƯỚNG DẪN TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC


NHẬN INVOICE VÀ THƯ MỜI NHẬP HỌC

Sau khi làm thủ tục nhập học bạn sẽ nhận được Invoice và thư mời nhập học qua email, trên đó có ghi rõ khóa học, thời gian bắt đầu và kết thúc các khóa học. Lưu ý: hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin in ra trên thư mời nhập học. Sau đó, in ra một bộ mang theo bên mình để trình với hải quan khi làm thủ tục tại sân bay.

Sau khi nhập học, nhà trường sẽ gởi cho sinh viên một bộ tài liệu hưỡng dẫn nội quy của trường hay còn gọi là orientation. Toàn bộ quy định này bắt buộc học viên phải tuân thủ theo. Nếu học sinh cố ý vi phạm sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc buộc phải thôi học.

ĐẶT VÉ MÁY BAY KHỨ HỒI

Sau khi nhận thư mời nhập học bạn sẽ tiến hành đặt vé máy bay khứ hồi hoặc nhân viên tư vấn chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn đặt vé máy bay với các đại lý vé máy bay là đối tác của Glolink với giá vé hỗ trợ nhất cho các bạn.

Sau khi đặt vé máy bay du học xin vui lòng gửi E-tickets để chúng tôi yêu cầu trường gửi Pick up letter cho bạn.

Thông tin của nhân viên đưa đón bạn tại sân bay sẽ được gởi qua mail của bạn từ vài ngày trước khi bạn cất cánh.

Lưu ý:


Ngày hết hạn của Passport
Vui lòng kiểm tra ngày hết hạn của Passport. Đối với du học Philippines, hộ chiếu phải còn hạng 6 tháng cộng với thời gian xin lưu trú. Nếu ít hơn bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Philippines.Trừ Manila, từ Việt Nam qua các thành phố khác của Philippines như Cebu, Davao bạn phải đi 2 chặng: chặng một từ Việt Nam sang Manila, chặng hai từ Manila đi các thành phố cần đến.
Thông tin đưa đón tại sân bay
Bạn sẽ được nhân viên của trường đưa đón tại sân bay. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ sự cố nào mà nhân viên của trường không thể đưa đón bạn, vui lòng gọi đến số điện thoại nóng mà chúng tôi đã ghi lại cho bạn hoặc là liên hệ trực tiếp với Glolink để được hỗ trợ kịp thời.
Mua hành lý ký gởi
Nên ước lượng cân nặng hành lý ký gửi để mua cùng lúc với vé máy bay. Cố gắng không nên mang quá số ký đã mua để tránh phải trả thêm tiền cho hành lý ký gởi.
Các vật sắt nhọn, chất lỏng chỉ được đặt vào hành lý ký gởi, đặt trên hành lý xách tay sẽ bị tịch thu.
 
THANH TOÁN HỌC PHÍ
Thông thường bạn sẽ phải thanh toán học phí cho trường trước ba tuần kể từ ngày nhập học.

Hình thức thanh toán: Bạn sẽ đến ngân hàng để chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của trường bằng usd theo Invoice đã được nhận.

CHUẨN BỊ HÀNH LÝ

Những hành lý bạn cần mang theo khi đi du học tại Philippines
- Passport
- Vé máy bay khứ hồi
- Thư mời nhập học: chúng tôi đã in sẵn cho bạn
- Bảo hiểm du lịch nước ngoài
- Quần, áo tư trang cá nhân.
- Thuốc men
- Kim từ điển
- Tiền mặt, thẻ tín dụng: chuẩn bị đủ tiền mặt để đóng phí địa phương khi nhập hoc tại trường và phí tiêu vặt. Phí địa phương nhu SSP, ACR-Icard nhân viên tư vấn Glolink sẽ ước lượng cho bạn con số cần phải đóng ứng với thời gian khóa học của bạn. Chi phí tiêu vặt như mua sắm hay du lịch thì tùy vào nhu cầu cá nhân của mỗi người. thông thường chi phí du lịch tầm khoảng 2000-3000 peso (1-1.5 triệu đồng) cho hai ngày.
- Làm thẻ Visa hoặc Master card để dễ dàng rút hoặc chuyển tiền qua lại bên Philippines. Mỗi lần rút tiền mặt phải trả phí khoảng 100.000 vnd.
- Máy chụp ảnh. Bạn nên mang theo máy chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc thú vị khi đi tham quan du lịch tại các hòn đảo xinh đẹp của Philippines nhé.

LÊN ĐƯỜNG NHẬP HỌC

Hãy đến sân bay trước khoàng 2 tiếng để làm thủ tục check in. Luôn mang theo Passport, Thư mời nhập học, Invoice, thông tin đưa đón học viên đến các trường. Toàn bộ giấy tờ này rất quan trọng, nếu thiếu một trong số đó bạn sẽ không được nhập cảnh vào Philippines.

Lưu ý:

nên chụp và lưu lại toàn bộ giấy tờ bằng file ảnh trên điện thoại hoặc laptop để phòng trường hợp bạn quên mang theo hoặc đánh rơi.

THỦ TỤC NHẬP CẢNH

Hiện chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam sang thành phố Cebu, Davao, Lloilo... Do đó để bay đến các thành phố này buộc chúng ta phải quá cảnh sang Manila khoảng từ 2 đến 4 tiếng tùy thuộc vào hãng hàng không mà bạn lựa chọn.

Sau khi chuyến bay cất cánh khoảng 1 tiếng, tiếp viên hàng không sẽ cung cấp cho bạn ba tờ giấy; Arrival Card, Customs Declaration và Health Declaration Checklist. Bạn vui lòng điền thông tin vào toàn bộc vào mẫu form này nhé.

Arrival Card (phiếu nhập cảnh) có form như sau:

 

Custom Declaration (phiếu hải quan của hành khách) có form như sau:

 
Health Declaration Checklist (phiếu điền thông tin sức khỏe) có form như sau:

Sau khi khai báo toàn bộ thông tin vào ba tờ giấy này, bạn nộp ba phiếu trên tại quay nhập cảnh cùng với Passport, vé máy bay, thư mời nhập học và trả lời một vài câu hỏi đơn giản từ nhân viên hải quan. Theo kinh nghiệm thực tế chúng tôi biết thì hải quan thường hỏi những câu đơn giản như là:
Why do you come here?
How long are you staying here?
Where will you stay?

Bạn cố trả lời những câu hỏi này nhé! Nếu không được thì chỉ cần nói I am Vietnamese, no English….Nhân viên hải quan sẽ hiểu.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Bạn đến khu vực băng chuyền để nhận hành lý. Nếu bạn bị thất lạc thì đến khu vực lost and found xuất trình giấy hành lý và nhờ sự giúp đỡ.
Ngày đầu tiên nhập học

Thông thường các trường nhận sinh viên vào thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần. Thứ 2 các bạn sẽ vào khoá học chính. Các bạn sẽ có một bài test trước khi sắp lớp. Bài test này gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết và kết quả của việc thi thử sẽ quyết định lớp học phù hợp với các bạn.

SỰ CỐ KHI NHẬP HỌC

Tất cả các trường học mà Công ty tư vấn du học Glolink làm đối tác là những trường uy tín và là những trường Anh ngữ lớn nhất Philippines. Do đó, hầu hết tất cả các trường này đều có quản lý sinh viên người Việt (Vietnamese manager). Khi gặp bất cứ sự cố nào ngoài ý muốn, hãy liên hệ với quản lý người Việt nam để được giúp đỡ hoặc gọi điện, hoặc nhắn tin về cho Glolink chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề một cách thấu đáo cho các bạn.

NHỮNG THAY ĐỔI TRONG QUÁ TRÌNH HỌC TẬP

Nếu các bạn muốn thay đổi khóa học cho phù hợp với trình độ của các bạn, vui lòng báo trước cho trường để được hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đóng thêm tiền nếu chương trinh học sau có giá cao hơn chương trình học trước.

GIA HẠN THỜI GIAN HỌC

Nếu bạn muốn gia hạn thời gian học tập sau khi kết thúc khóa học mà bạn đăng ký tại Việt Nam. Hãy thông tin cho Glolink để được hỗ trợ và nhận được thêm những học bổng có giá trị các bạn nhé

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ HỌC PHÍ TỪ GLOLINK

Chúng tôi cam kết đưa ra mức hỗ trợ học phí tốt nhất cho sinh viên khi du học cùng Glolink. Không những hỗ trợ học phí, Glolink còn có những ưu đãi lớn khác như; hỗ trợ chi phí ký túc xá (phòng 2 người tính tiền theo phòng 3 người), vé máy bay khứ hồi và những phần quà hấp dẫn khác lên đến hàng ngàn USD đang chờ đợi đồng hành cùng các bạn. Glolink cam kết, Promotion của chúng tôi lá tốt nhất hiện nay trên thị trường, các bạn không thể tìm được sự hỗ trợ nào tốt hơn từ các đại lý khác. Ngoài ra, chúng tôi luôn theo sát và hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình học tập; chia sẻ kinh nghiệm học tập, trải nghiệm tại Philippines, nhắc nhở, động viên tinh thần học tập cho các bạn khi phải sống xa nhà.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không du học cùng Glolink nào!

LIÊN KẾT TOÀN CẦU DU HỌC GLOLINK


Mọi thắc mắc xin liên hệ cho chúng tôi
Email: tuvanduhoc@glolink.edu.vn
Mobile phone/zalo/ viber 0934 188 597
Skype duhocglolink