TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH HÀNG KHÔNG ACE (AIRLINE CREW ENGLISH)Chuyên ngành hàng không đòi hỏi tất cà phi hành đoàn từ phi công đến tiếp viên đều phài thành thạo tiếng anh. Tuy nhiên, việc đào tạo tiếng anh chuyên ngành hàng không ở nước ta xưa nay vẫn còn bỏ ngỏ, các trung tâm ngoại ngữ chỉ thiên về các khóa luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL hoặc lá tiếng anh giao tiếp… Việc làm trong môi trường quốc tế như ngành hàng không đòi hỏi tất cả các phi hành đoàn không những chỉ biết tiếng anh giao tiếp mà còn phải chuyên sâu về các thuật ngữ chuyên ngành.

Tại Philippines các trường Anh ngữ cung cấp những khóa học tiếng Anh chuyên ngành hàng không dành cho các phi công và phi hành đoàn nhằm giúp các bạn thi vào các trường hàng không hoặc làm việc tại các sân bay. Các khóa học này được thiết kế riêng biệt nhằm tăng khả năng sử dụng tiếng anh chuyên ngành cho học viên.

ACE là chương trình tiếng Anh dành cho các học viên có ý định trở thành tiếp viên hàng không. Chương trình được xây dựng dựa trên nhu cầu sử dụng tiếng Anh khi phỏng vấn và trên máy bay, đồng thời cũng trang bị thêm kiến thức về tiếng Anh tổng quát cho học viên (ESL).

Trong quá trình học, học viên được thực hiện các buổi diễn tập nhóm trên máy bay và trải qua các buổi phỏng vấn thử nghiệm.

Chương trình học cụ thể như sau:

- Lớp học 1:1 (4 giờ): ACE Class (2 giờ - tiếng Anh hàng không, tiếng Anh dành cho phỏng vấn), Tiếng Anh tổng quát ESL (2 giờ).

- Lớp học nhóm (4 giờ): Pane Interview (phỏng vấn trong ngành hàng không), Discussion, Business (English for telephoning, E-mail, Meeting, Presentation), Native Conversation Skills, Pronunciation.

- Lớp Optional – tùy chọn (1 giờ): 30 phút kiểm tra từ vựng + 30 phút viết bài luận/ nhật ký. Môn học của lớp tùy chọn này có thể thay đổi theo từng trường hợp cụ thể.