NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI NHẬP CẢNH TẠI SÂN BAY PHILIPPINES

Đây là những thông tin hữu ích dành cho những du học sinh hoặc du khách đáp chuyến bay đến Terminal 1,2,3  tại sân bay quốc tế Cebu và sân bay Manila. Nhìn chung thủ tục xuất nhập cảnh tại các sân bay đều giống nhau.

Dưới đây là quy trình gồm 7 bước  hướng dẩn thủ tục nhập cảnh hải quan và những điều bạn cần lưu ý tại sân bay. Với những thủ tục dụ học cần thiết khi đi du học anh ngữ tại philippines.

1) BƯỚC 1: THỦ TỤC NHẬP CẢNH (IMMIGRATION CHECK)

Sau khi rời khỏi chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Manila, tất cả mọi hành khách đều phải qua quay kiểm tra để làm thủ tục nhập cảnh vào Philippines. Trong quá trình này, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi đơn giản liên quan đến lý do nhập cảnh như là: why do you come here? Where will you stay….. Thậm chí nhiều lúc nhân viên hải quan cũng sẽ không hỏi bạn bất cứ câu hỏi gì.

Tại quay kiểm tra này, các bạn phải xuất trình đầy đủ 3 loại giấy tờ cần thiết (vật bất lý thân) sau đây:
- Passport
- Thư mời nhập học (LOA- LETTER OF ADMISSION)
- Vé máy bay khứ hồi

Xin lưu ý với các bạn, để tránh trường hợp giấy tờ bị thất lạc, các bạn nên photo 2 bộ để giành, chụp hình lại toàn bộ 3 giấy tờ quan trọng trên lưu vào điện thoại, laptop hoặc email.
Philippines miễn visa cho người Việt Nam tối đa 29 ngày nên bạn không phải lo lắng về vấn đề xác minh VISA khi làm thủ tục.

Hình ảnh tại quầy làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Manila

2) BƯỚC 2: THỦ TỤC NHẬN LẠI HÀNH LÝ (BAGGAGE CLAIM)

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, bạn hãy theo bản chỉ dẫn và dòng người ra quầy lấy hành lý ký gửi.
Lưu ý:
- Nếu có nhiều chuyến bay đến cùng lúc, hãy theo dõi bảng hướng dẫn tên, mã chuyến bay và giờ đáp để tìm đúng vị trí nhận hành lý cho chuyến bay của mình.
- Có rất nhiều vali hành lý có hình dạng bên ngoài giống nhau, các bạn nên ghi tên của mình và dán vào hành lý và kiểm tra kỹ hành lý trước khi lấy (thẻ đeo, tên, ký hiệu nhận dạng…) phòng những trường hợp rắc rối có thể xảy ra.
- Trường hợp xảy ra sự cố thất lạc hoặc hành lý bị hư hỏng, hãy liên hệ nhân viên làm thủ tục tại quầy Lost and Found để nhờ giúp đỡ.

Quầy nhận hành lý ký gửi. Xin vui lòng kiểm tra mã chuyến bay được hiển thị (Baggage Claim). 

Khu vực nhận hành lý của sân bay quốc tế Cebu. Có thể phải mất 5-10p để chờ lấy hành lý. Lưu ý có rất đông hành lý nên cẩn thận để tránh nhầm lẫn. Khuyến khích dán ký hiệu nhận diện (thẻ đeo, khăn tay…) lên vali, túi của bạn

3) BƯỚC 3: KIỂM TRA HẢI QUAN (HẢI QUAN) 

Sau khi lấy hành lý bạn phải qua quầy kiểm tra hải quan trước khi ra ngoài. Bạn sẽ thông qua nhanh chóng và dễ dàng trừ những hợp đặc biệt

Với những món đồ bạn mua ở cửa hàng miễn thuế tại sân bay: đồng hồ, máy ảnh… bạn có thể bị đánh thuế. Theo hướng dẫn của Hải quan Philippines, những mặt hàng không nằm trong danh mục miễn thuế mà nhập từ nước khác sẽ phải kê khai thuế.

Trường hợp bạn mang quá $ 10.000 hoặc 10.000 peso/ người.

Trường hợp mang theo thuốc lạ, ngoại trừ những loại thông dụng, phải có đơn thuốc của bác sĩ nếu muốn mang theo. Đơn thuốc phải bao gồm tên thuốc, số lượng và được viết bằng tiếng Anh,

Khu vực kiểm tra hải quan. Nếu có hàng hoá mua tại cửa hàng miễn thuế,
nên để nguyên phong bì của Duty Free (miễn thuế) 

4) BƯỚC 4: ĐẾN SÂN BAY NỘI ĐỊA CỦA MANILA.

Bảng hướng dẫn đến sân bay nội địa tại lầu 2.

5) BƯỚC 5: THỦ TỤC CHECK IN TẠI SÂN BAY NỘI ĐỊA.

Thủ tục check in tại sân bay nội địa rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa hộ chiếu vé máy bay và cân hành lý, qua cửa an ninh tiến vào khu vực đợi chuyến bay của sân bay.

Quầy check in của sân bay nội địa

6) BƯỚC 6: MỘT SỐ CHÚ Ý KHI BẠN VÀO BÊN TRONG KHU VỰC ĐỢI BAY CỦA SÂN BAY NỘI ĐỊA.

Trong thời gian chờ đợi chuyến bay của sân bay nội địa từ Manila về Cebu, các bạn có thể ăn, uông, vệ sinh cá nhân tại khu vực chờ chuyến bay nội địa. Ngoài ra bạn nên đổi ột ít tiền 10 hay 20 Usd sang Peso tại đây nhé.

Phòng đơi chuyến bay

Lên máy bay của sân bay nội địa

7) BƯỚC 7: ĐẾN SÂN BAY TẠI CEBU

Khoảng một giờ sau khi máy bay cất cánh, bạn sẽ đến sân bay Mactan thành phố Cebu, tại đây các bạn lấy hành lý và ra khỏi cửa ( lưu ý kiểm tra hành lý kỹ càng trước khi rời khỏi sân bay) sau đó bạn tiến hành ra ngoài, ngay tại cửa ra vào, bạn sẽ nhìn thấy nhân viên của trường tay cầm bảng tên có ghi tên của bạn và xe của trường sẽ đưa bạn về tới trường các bạn nhé

CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT CHUYẾN BAY THẬT TỐT LÀNH