THẢO

TRƯỜNG ANH NGỮ CPILS
Bạn Thảo (ở giữa) sinh viên trường Anh ngữ CPILS 
(ảnh chụp cùng với giáo viên Philippines trong lễ hội Amazing Challange).


Glolink: Chào Thảo!

Em có thể cho Tư vấn du học Glolink cũng như các bạn sinh viên Việt Nam biết về cảm nhân của em như thế nào sau khóa học IELTS 3 tháng tại trường anh ngữ CPILS?

Thảo: Dạ, trường anh ngữ CPILS là trường tốt, giáo viên rất nhiệt tình và giúp đỡ cho từng học viên. Học ở đây khá là cực vì trường học theo mô hình Sparta, số tiết học lên đến 11 tiết mỗi ngày, em đã nỗ lực rất nhiều và sau 3 tháng luyện thi IELTS em đã đạt được số điểm của mình mong muốn là 6.0 để đi du học Úc. 

Glolink: Em có thể chia sẻ chút ít kinh nghiệm của bản thân làm sao để luyện thi IELTS đạt hiệu quả cho những bạn sinh viên Việt Nam có dự định du học các khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines?

Thảo: Dạ, theo em nghĩ thì qua Philippines thì mình đã có môi trường quá tốt để học rồi và nếu các bạn chịu khó chuyên tâm vào việc học thì việc đạt được IELTS 6.0 hoặc 6.5 trong 3 hoặc 4 tháng là điều không quá khó khăn anh ạ.

Glolink: Trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, em thấy sinh viên Việt Nam mình thường yếu kỹ năng nào nhất?

Thảo: Dạ, theo quan điểm cá nhân của em cũng như là nhận xét chung của thầy, cố giáo tại Philippines thì sinh viên Việt Nam thường yếu hai kỹ năng là speaking và listening đặc biệt là phần Pronunciation, hều hết khi phát âm các bạn sinh viên Việt Nam của mình không có phần last sound. Tuy nhiên, bù lại phần writing và reading thì sinh viên Việt Nam của mình rất tốt nhất là phần ý tưởng xây dựng bài viết trong phần writing task 2 anh ạ.

Glolink: Cảm ơn vì sự chia sẻ quý báu của em. Chúc em đạt được thành công trong chuyến du học Úc sắp tới nhé.

Thảo: Dạ, em cảm ơn anh.