Môi trường sinh sống và học tập tiếng Anh tại Philippines như thế nào?

Nào các bạn hãy cùng với du học Liên kết toàn cầu Glolink tìm hiểu qua môi trường sinh sống và học tập tiếng Anh tại Philippines nhé!

MÔI TRƯỜNG SINH SỐNG - ĐIỀU KIỆN CƠ SỞ HẠ TẦNG

Vì nằm ở khu vực Đông Nam Á và khá gần với Việt Nam cho nên điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khá giống với Việt Nam. Tuy nhiên, điều kiện về cơ sở vật chất tại các thành phố của Philippines thì không bằng Việt Nam, ở đâu đó các bạn luôn luôn nhìn thấy những tòa nhà chọc trời xen lẫn trong những khu lụp xụp, đó là nét tương phản lớn thể hiện khoảng cách giàu nghèo trong xã hội Philippines và sự tương phản ấy thể hiện rõ nhất tại thủ đô Manila. Xét về tổng thể, các tòa cao ốc tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ bằng phân nửa Manila nhưng tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta không có những khu nhà ổ chuột mà hầu hết là những khu nhà dân bình thường, sự chênh lệch giàu nghèo tại các thành phố lớn ở Việt Nam không quá rõ nét.

Sự chênh lệch giàu nghèo thường thấy ở Philippines

VỀ VĂN HÓA ẨM THỰC

 Văn hóa ẩm thực tại Philippines chịu ảnh hưởng nhiều của văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha, hầu hết thức ăn ở đây khá nhiều dầu và muối và điều đặc biệt là thức ăn hè phố ở Philippines không đa dạng như Việt Nam, mọi người thường đến nhà hàng hoặc các khu thương mại lớn để ăn uống vào dịp cuối tuần, người Phi không có thói quen la cà trên các quán ăn hoặc quán nhậu bình dân trên vỉa hè như Việt Nam.

DU LỊCH PHILIPPINES

Có thể nói Philippines là thiên đường du lịch ở Đông Nam Á, những bãi biển hoang sơ, những khu nghỉ dường cao cấp, những pha lặn ngắm san hô và khám phá những hang động kỳ bí luôn thu hút một lượng lớn du khách khắp nơi trên thế giới. Người Philippines có ý thức bảo vệ môi trường khá cao. Tại một số khu du lịch nổi tiếng như bãi biển Palawan, du khách không được sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào khi tắm biển ngay cả mỹ phẩm và kem chống nắng, không có tình trạng vứt rác bừa bãi trên bãi biển như ở Việt Nam. Để bảo vệ những rạn san hô ngầm, chính phủ ra lệnh cho các thuyền bè không được chạy vào các khu vực có san hô sinh sống cho nên khi đi du lịch các bạn phải lội bộ vào các đảo vì thuyền du lịch không thể vào cũng là điều hết sức bình thường ở Philippines.

SHOPPING 

Các trung tâm mua sắm ở Philippines như Ayala mall, SM mall, SM Seaside… là những khu trung tâm mua sắm sầm uất tại Philippines được đầu tư khá hoành tráng. Nếu so sánh với các trung tâm mua sắm lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh như Tràng Tiền Plaza, Vincom, Diamond, Parkson... thì các trung tâm tâm mua sắm ở Philippines ở đẳng cấp cao hơn rất nhiều cả về quy mô đầu tư, số lượng thương hiệu lớn và cả trong cung cách phục vụ. Chính vì lẽ đó, các bạn phải cẩn thận hầu bao của mình đặc biệt là những tín đồ shopping nhé.

Quang cảnh trung tâm thương mại Ayala Mall - Cebu - Philippines

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES NHƯ THẾ NÀO?

Nhìn vào số lượng các du học sinh đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, hai quốc gia có nền giáo dục cao hàng đầu tại Châu Á cũng đủ nói lên chất lượng học tập tiểng Anh tại Philippines như thế nào. Theo số liệu thống kê năm 2011 của cục di trú Philippines, số lượng du học sinh theo học các khóa học tiếng Anh ngắn hạn là hơn 20.000 người và con số đó có xu hướng sẽ tăng lên theo từng năm, có một điều đặc biệt là 100% các trường Anh ngữ lớn, nhỏ ở đây đều có chủ là người Hàn và Nhật.


Các bạn sinh viên Hàn và Nhật tìm đến đây để học trước khi đi du học hoặc là Working Holiday đến Anh, Úc, Mỹ, Canada. Với cường độ học tập theo mô hình chiến binh Sparta (học từ sáng đến khuya) với 5 lớp học 1:1, 3 lớp 1:4, 2 lớp 1:8 với giáo viên bản ngữ mỗi ngày với mức học phí và sinh hoạt bằng 1/3 so với các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada. Philippines đã là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn cải thiện khả năng tiếng anh của mình trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Một lớp học 1:1 thường thấy ờ các trường Anh ngữ

Học tập tại Philippines bạn sẽ được nhấn chìm trong môi trường học tập trong tất cả những ngày trong tuần. Cuối tuần là dịp bạn đi du lịch trải nghiệm cuộc sống và sự giao tiếp bên ngoài trường học là dịp để bạn nâng cao khả năng Anh ngữ của mình thông qua những tình huống học tập thực tế bên ngoài. Bạn buộc phải dùng tiếng Anh suốt cả ngày bởi vì không một ai bên bạn nói tiếng Việt cũng là lúc bạn hình thành nên phản xạ; suy nghĩ bằng tiếng anh, diễn đạt bằng tiếng anh, nhìn đâu đâu cũng thấy bảng hiệu bằng tiếng anh và cứ như thế trình độ Anh ngữ của bạn sẽ được cải thiện qua một cách nhanh chóng.