ZA English Mabolo - Cebu

1) TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

ZA English Mabolo là ngôi trường trực thuộc cùng một hệ thống với trung tâm Anh ngữ Đại học Visayas tại Cebu. Điểm nổi bật ở campus này có phần tiện nghi hơn, khuôn viên rộng rãi và hồ bơi, rất thích hợp cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, nhà trường cũng cung cấp hệ thống wifi sử dụng cáp quang, tốc độ đường truyền ổn định, học viên có thể sử dụng wifi ngay tại phòng ký túc xá của mình.

Là trường có chủ người Nhật, việc vệ sinh được đặt lên hàng đầu. Trong mỗi phòng ký túc xá đều trang bị bồn vệ sinh tự động và lịch dọn dẹp phòng là 2 lần/ tuần. Bên cạnh đó cứ mỗi 2 tuần, nhà trường lại cho thay rèm cửa, ga trải giường…

Vị trí của ZA English Mabolo cũng là một ưu điểm lớn. Từ trường, học viên có thể dễ dàng đến các trung tâm thương mại lớn như SM, Ayala bằng taxi.

Các giáo viên được traning định kỳ mỗi tháng một lần nhằm hoàn thiện khả năng đứng lớp và duy trì nội lực giảng dạy. Các giáo viên của ZA English Mabolo đều được huấn luyện bởi đội ngũ giáo viên lâu năm, giàu kinh nghiệm của ZA English UV. Thậm chí, trong một số trường hợp, khi không có tiết dạy, các giáo viên còn tham gia những buổi họp để đúc kết và truyền đạt những kinh nghiệm của bản thân cho người khác. Chúng tôi cũng đánh giá cao việc ổn định nhân sự của nhà trường, rất ít khi có trường hợp, học viên bị đổi giáo viên đột ngột do giáo viên cũ thôi việc.

Tên trườngZA English Academy Mabolo Campus
Địa chỉMagsaysay Extension, Kasambagan, Mabolo, Cebu City, Philippines
Năm thành lậpNăm 2018
Quy mô200 học viên
Được công nhận bởiCơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA)
Khóa họcGeneral ESL, Semi Intensive, TOEICTOEFLIELTSGlobal Internship, Special Man to Man, Junior English
Cơ sở trường họcPhòng học 1:1 (120 phòng)Phòng học nhóm (16 phòng)Phòng tự học
Ký túc xáNhà ănký túc xá trang bị giường tủ, bàn học, tủ lạnh, gương toàn thân, quạt, điều hòa, nước nóng, toilet với bồn về sinh tự động, wifi cáp quang.
Dịch vụ tiện ích khácPhòng gym, hồ bơi, phòng chiếu phim, khu vực chơi bóng bàn, máy chạy bộ, phòng chơi đùa cho trẻ em

2) ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MABOLO

Chương trình giảng dạy phong phú, đáp ứng nhu cầu của học viên, từ trẻ em đến người cao tuổi.

Nhà trường hiện đang cung cấp rất nhiều khóa học bao gồm tiếng Anh giao tiếp tổng quát, tiếng Anh cho trẻ em, luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL, Special Man to Man (khóa học đặc biệt hoàn toàn bằng tiết 1:1) và chương trình thực tập sinh quốc tế.

Mỗi một chương trình đều có sự đầu tư rất tốt về giáo trình đồng thời thừa hưởng chất lượng giáo viên lâu năm tại trường Anh ngữ ZA English UV, đảm bảo mang đến hiệu quả học cao nhất cho học viên.

Cơ sở vật chất mới mẻ, tiện nghi, có khuôn viên, hồ bơi

Bên cạnh ưu điểm về khóa học, ZA English Mabolo cũng được đánh giá cao hơn về cơ sở vật chất so với campus nằm bên trong Đại học Visayas. Vì đi vào hoạt động trong thời gian gần đây nên trường còn rất mới, được trang bị hồ bơi, phòng chiếu phim, phòng gym, phòng vui chơi cho trẻ em… Có lẽ vì vậy mà campus này cũng rất thích hợp cho trẻ em và các gia đình du học cùng con em mình.

Môi trường học tương đối dễ chịu, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích

Mặc dù mỗi ngày học viên đều có từ 8 đến 10 tiết học chính thức nhưng nhìn chung sẽ không cảm thấy quá áp lực bởi bên cạnh đội ngũ giáo viên thân thiện, nhiệt tình, nhà trường còn định kỳ tổ chức các hoạt động tình nguyện, tham quan thành phố, tham quan các bảo tàng nổi tiếng… tạo điều kiện cho học viên được khám phá, trải nghiệm với chi phí phải chăng và an toàn.

Địa điểm học tập thoải mái, cơ sở vật chất hiện đại.

3) KHÓA HỌC VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khóa họcLớp học thường lệLớp tự chọn
General ESL4 lớp học 1:1, 2 lớp nhóm nhỏ, 2 lớp nhóm lớn2 tiết
Semi Intensive5 lớp học 1:1, 2 lớp nhóm nhỏ, 2 lớp nhóm lớn1 tiết
Luyện thi chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELTS4 lớp học 1:1, 2 lớp nhóm nhỏ, 2 lớp nhóm lớn

 

2 tiết

Special Man to Man7 lớp học 1:12 tiết
Junior English4 lớp học 1:1, 2 lớp nhóm nhỏ, 2 lớp nhóm lớn2 tiết
Global InternshipTừ 8 đến 12 tuần General ESL hoặc khóa học tùy chọn + 4 tuần thực tập2 tiết

KHÓA GENERAL ESL

Đây là khóa học phù hợp với những ai mong muốn có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh hoặc nâng cao trình độ của họ so với thời điểm hiện tại cũng như củng cố kiến thức nền tảng trước khi chuyển tiếp sang các khóa học khác. Trong khóa học này, giáo viên sẽ nắm bắt những điểm yếu và giúp học viên cải thiện cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bổ sung thêm từ vựng, chỉnh sửa phát âm và ôn luyện ngữ pháp.

- Lớp học 1:1 (4 tiết): Speaking, Listening, Reading, Writing

- Lớp học nhóm nhỏ (2 tiết): Học viên sẽ được chia trình độ thành 3 cấp khác nhau. Tùy vào mỗi cấp độ, học viên có thể tham gia 2 trong số các môn Perfect Writing, Pictogram, Public Communication, Teaching Listening Strategies, Film Studies, Media Education, Reading & Understanding, Storyline. Một lớp tối đa 6 học viên.

- Lớp học nhóm lớn (2 tiết): Học viên sẽ được chia trình độ thì 3 cấp khác nhau. Tùy vào mỗi cấp độ, học viên có thể tham gia 2 trong số các môn Language Guide, Speech Clinic, Wordgram, Speech Builder. Mỗi lớp tối đa 12 học viên.

- Lớp tự chọn (Lớp đặc biệt, 2 tiết): Diễn ra vào tiết học thứ 9 (Từ 16:15), tiết học thứ 10 (Từ 17:00).

Nội dung các môn học trong lớp tự chọn

 DISCUSSION CLASS

- Học tiếng Anh thông qua hình thức thảo luận về các chủ đề nhất định trong cuộc sống.

ROLE - PLAYING hoặc DYNAMIC CLASS

- Rèn luyện kỹ năng phát biểu, đưa ra ý kiến của bản thân, phản biện trên tinh thần tôn trọng ý kiến của đối phương.

CULTURAL AWARENESS

- Học về văn hóa các nước bằng tiếng Anh, bổ sung các từ vựng thiết yếu khi tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác nhau.

ENGLISH CIRCLE

- Tăng cường kỹ năng giao tiếp, tương tác bằng tiếng Anh.

- Nội dung bài học thay đổi mỗi 2 tuần.

Vào các ngày lễ và thứ bảy, học viên có thể đăng ký thêm tối đa 5 tiết 1:1 theo yêu cầu (Có thu phí).

KHÓA SEMI INTENSIVE

Về nội dung khóa học, cơ bản khá giống General ESL nhưng được tăng cường thêm một tiết 1:1, giúp học viên tập trung cải thiện nhanh kỹ năng còn yếu, phù hợp với việc du học trong thời gian ngắn và những học viên muốn tập trung học hành.

- Lớp học 1:1 (5 tiết): Các môn học tương tự khóa General ESL. Học viên có thể lựa chọn một kỹ năng cho tiết học thứ năm.

- Lớp học nhóm nhỏ (2 tiết): Các môn học tương tự khóa General ESL

- Lớp học nhóm lớn (2 tiết): Các môn học tương tự khóa General ESL

- Lớp tự chọn (Lớp đặc biệt, 1 tiết): Diễn ra vào tiết học thứ 9 (Từ 16:15) hoặc tiết học thứ 10 (Từ 17:00).

KHÓA TOEIC

TOEIC là bài kiểm tra đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của những người không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Mục tiêu của khóa TOEIC chính là giúp cho học viên có thể đạt được số điểm mục tiêu, giải quyết các yếu điểm tồn đọng và tạo sự tự tin cho học viên khi dự thi.

Nội dung khóa học TOEIC bao gồm:

- Lớp học 1:1 (4 tiết): TOEIC Listening Part 1-4, TOEIC Reading Part5-7, TOEIC Writing, TOEIC Speaking.

- Lớp nhóm nhỏ (2 tiết): Nội dung môn học tương tự khóa ESL

- Lớp nhóm lớn (2 tiết): TOEIC Application & Practice (Part 1-7) (Luyện giải các dạng đề khác nhau).

- Lớp tự chọn (Lớp đặc biệt, 2 tiết): Đây là tiết học miễn phí, có nội dung tương tự khóa ESL

Lợi ích đặc biệt: Nếu bạn tham gia khóa học này trong vòng 12 tuần mà tỷ lệ tham gia lớp học đạt 100%, không vi phạm quy định của nhà trường hay bị cảnh cáo thì bạn sẽ được hỗ trợ 1 lần lệ phí thi chính thức.

KHÓA TOEFL

TOEFL là bài test khả năng tiếng Anh của những học viên có kế hoạch du học tại một quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ. Các giáo viên sẽ đi sâu vào từng kỹ năng, giúp học viên cải thiện điểm số, nắm bắt những mục tiêu đặt ra để lên lộ trình học tập phù hợp cho từng cá nhân.

Nội dung khóa học TOEFL:

- Lớp học 1:1 (4 tiết): TOFEL Listening, Reading, Writing, Speaking

- Lớp nhóm nhỏ (2 tiết): English Literacy Program

- Lớp nhóm lớn (2 tiết): TOEFL Overall Skill Practice (Luyện tập trên các đề thực tế)

- Lớp tự chọn (Lớp đặc biệt, 2 tiết): Đây là tiết học miễn phí, có thể tham gia tự do.

Lợi ích đặc biệt: Nếu bạn tham gia khóa học này trong vòng 12 tuần mà tỷ lệ tham gia lớp học đạt 100%, không vi phạm quy định của nhà trường hay bị cảnh cáo thì bạn sẽ được hỗ trợ 1 lần lệ phí thi chính thức.

KHÓA IELTS

Khi học viên tham gia khóa học IELTS tại ZA English Mabolo, học viên sẽ được phân chia trình độ rõ ràng, mỗi trình độ sẽ có một chiến lược học tập riêng. Trong quá trình đó, nhà trường cũng cung cấp 2 bài thi mock test mỗi tháng để giúp học viên có thể nhận định khả năng của bạn thân trong từng thời kỳ. Trung bình, mỗi 4 tuần học viên sẽ lên từ 0.5 đến 1.0 tùy vào mức độ chăm chỉ của bản thân.

- Lớp học 1:1 (4 tiết): IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking

- Lớp nhóm nhỏ (2 tiết): English Literacy Program (Nội dung tương tự khóa ESL)

- Lớp nhóm lớn (2 tiết): IELTS Overall Skill Practice (Luyện tập trên các đề thực tế)

- Lớp tự chọn (Lớp đặc biệt, 2 tiết): Đây là tiết học miễn phí, có thể tham gia tự do

Lợi ích đặc biệt: Nếu bạn tham gia khóa học này trong vòng 12 tuần mà tỷ lệ tham gia lớp học đạt 100%, không vi phạm quy định của nhà trường hay bị cảnh cáo thì bạn sẽ được hỗ trợ 1 lần lệ phí thi chính thức.

KHÓA SPECIAL MAN TO MAN

Như tên gọi, khóa học này chỉ cung cấp tiết học 1:1 lên đến 7 lớp mỗi ngày. Các môn học bao gồm Speaking, Listening, Reading, Writing, Grammar, Vocabulary và Pronunciation. Đây là thành phần môn học cơ bản, tuy nhiên nếu muốn học viên có thể thay đổi các tiết Grammar, Vocabulary và Pronunciation theo nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, học viên còn có thể tham gia 2 tiết lớp tự chọn vào khung giờ thứ 9 và thứ 10 hoặc chọn 2 trong số các lớp nhóm lớn và nhóm nhỏ của ESL để tham dự.

KHÓA JUNIOR ENGLISH

Khóa học Junior được thiết kế dành riêng cho trẻ em từ 7 đến 14 tuổi, học tập trong khoảng 4 đến 8 tuần và khai giảng mỗi thứ hai hằng tuần. Học viên tham gia khóa này bắt buộc phải có người giám hộ (cha hoặc mẹ, người thân) học cùng. Người giám hộ có thể tham gia chương trình General ESL với thời lượng tiết vừa phải để có thể vừa học vừa có thể chăm sóc con em mình.

- Lớp học 1:1 (4 tiết): Listening, Reading, Writing, Speaking

- Lớp nhóm nhỏ (2 tiết): Listening/ Speaking và Reading/ Writing.

- Lớp nhóm lớn (2 tiết): Speaking tutor, Speech Contest, Grammar Lab.

- Lớp tự chọn (Lớp đặc biệt, 2 tiết): Đây là tiết học miễn phí, có thể tham gia tự do.

KHÓA GLOBAL INTERNSHIP

Đây là khóa học dành cho học viên có trình độ từ Intermediate Low trở lên, phù hợp với sinh viên, những người đã đi làm và sẽ trải qua 12 tuần học tập khóa General ESL trước khi tham gia thực tập tại các đơn vị là đối tác của nhà trường. Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ không chỉ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học của đại học Visayas mà còn nhận được chứng nhận thực tập. Đặc biệt những học viên lựa chọn học IELTS, TOEIC, TOEFL 12 tuần trước khi thực tập còn có cơ hội nhận được chứng chỉ quốc tế tương ứng nếu dự thi ngay tại Philippines. Trong khoảng thời gian thực tập, học viên vẫn sử dụng ký túc xá của trường để lưu trú.

Hiện tại nhà trường đang có các đối tác sau: Bệnh viện UV, đại học Visayas, khách sạn Crown Regency, Khách sạn Bai, Sân bay quốc tế Mactan (Thường được học viên lựa chọn), Mooon Café…

4) CÁC BÀI KIỂM TRA

Level Test: Kiểm tra trình độ đầu vào cho học viên mới vào mỗi sáng thứ Hai hàng tuần.

Progress Test: Tổ chức hàng tháng nhằm đánh giá mức độ tiến bộ của học viên theo định kì.

Thi thử TOEIC, IELTS, TOEFL: Được tổ chức 2 tuần/ lần theo dạng thức của bài thi chính thức. Thời lượng bài thi Nghe là 45 phút, thi Đọc 75 phút, thi Viết 50 phút và thi Nói 20 phút (Bài thi Nói được tiến hành bằng cách trả lời các câu hỏi cho sẵn trong máy, được ghi âm và hạn chế thời gian trả lời nhất định).

5) THỜI GIAN BIỂU MỘT NGÀY

Thời gianNội dung
06:30 - 07:30Ăn sáng
07:40 - 08:30Lớp 1:1 - Listening
08:35 - 09:25Lớp 1:1 - Speaking
09:35 - 10:25Lớp 1:1 - Reading
10:30 - 11:20Lớp 1:1 - Writing
11:30 - 12:20Lớp nhóm nhỏ - Public Communication
12:20 - 13:20Ăn trưa
13:20 - 14:10Lớp nhóm nhỏ - Media Education
14:20 - 15:10Lớp nhóm lớn - Speech Clinic
15:15 - 16:05Lớp nhóm lớn - Effective Presentation
16:15 - 17:05Lớp đặc biệt - Discussion Class
17:10 - 18:00Lớp đặc biệt - Cultural Awareness
18:00 - 19:00Ăn tối
19:00 -Tự do

6) CÁC HOẠT ĐỘNG VÀ DỊCH VỤ KHÁC

- Nhà trường tổ chức hoạt động tình nguyện cùng với sinh viên trường Đại học Visayas 1 tháng/ lần

- Dọn dẹp, giặt giũ 2 lần/ tuần; Rèm cửa, ga trải giường được thay 2 tuần/ lần.

- Mỗi tuần, nhà trường đều tổ chức Cebu City tour và Mactan tour, chi phí chỉ từ 1,300 đến 1,500 Peso bao gồm ăn uống và có nhân viên của trường đi cùng. Vừa tiết kiệm, vừa an toàn hơn là đi thông qua các công ty lữ hành địa phương.

- Y tá túc trực tại trường từ 9 giờ sáng tới 6 giờ chiều

- Có khu vực nhà chơi dành riêng cho trẻ em.

7) HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ VÀ CÁC CHI PHÍ KHÁC

HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ (USD)

EMC General/ Self Study/ Parents and Kids

Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,6803,3605,0406,7208,40010,080
Phòng đôi1,5703,1404,7106,2807,8509,420
Phòng ba1,4302,8604,2905,7207,1508,580
Phòng bốn1,3002,6003,9005,2006,5007,800

EMC Special 1:1

Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn2,0754,1506,2258,30010,37512,450
Phòng đôi1,9653,9305,8957,8609,82511,790
Phòng ba1,8253,6505,4757,3009,12510,950
Phòng bốn1,6953,3905,0856,7808,47510,170

IELTS/ TOEIC/ TOEFL

Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,8253,6505,4757,3009,12510,950
Phòng đôi1,7153,4305,1456,8608,57510,290
Phòng ba1,5753,1504,7256,3007,8759,450
Phòng bốn1,4452,8904,3355,7807,2258,670

Global Internship

Loại phòng12 tuần General ESL + 4 tuần internship
Phòng đơn6,470
Phòng đôi6,030
Phòng ba5,470
Phòng bốn4,950

8) CÁC CHI PHÍ KHÁC

Phí đăng ký100 USD
SSP6,500 peso (có giá trị trong 6 tháng)
ACR I-Card3,000 peso (Giấy phép được yêu cầu cho những người nước ngoài ở Philippines > 59 ngày)
ID Card300 peso một lần cấp
Tiền điện (4 tuần)Phòng đơn: 1,600 peso; Phòng đôi: 1,200 peso; Phòng 3: 800 peso; Phòng 4: 600 peso. Trường hợp dùng quá 25 Kw/ tuần thì phải trả thêm 16 peso/ Kw.
Phí bảo trì + tiền nước1,200 peso/ 4 tuần
Phí đón tại sân bay600 peso (cuối tuần); 1,000 peso (ngày thường)
Phí gia hạn VisaTrong vòng 29 ngày: miễn phí; 5~8 tuần: 3,440 peso; 9~12 tuần: 8,150 peso; 13~16 tuần: 10,890 peso; 17~20 tuần: 13,630 peso; 21~24 tuần: 17,980 peso
Phí ECC700 peso (đóng khi ở trên 6 tháng)
Phí thêm lớp 1:1200 USD (4 tuần), tương đương 10 USD/ lớp/ ngày
Phí thêm lớp nhóm3,000 peso/ 4 tuần (ESL); 4,000 peso/ 4 tuần (các khoá còn lại)
Tài liệu học tậpKhoảng 1,000 peso/ 1 tuần, 1,300 peso/ 2 tuần, 1,600 peso/ 3 tuần, 1,900 peso/ 4 tuần
Phí ở lại thêm1,000 peso / ngày (bao gồm 3 bữa ăn)